Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2020

Tongkat Ali là gì? Tác dụng của Tongkat Ali được biết đến hiện nay là gì?

Tongkat Ali là một loại cây có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia. Rễ cây có chứa các hợp chất gọi là Quassinoid và Alkaloids cùng một số thành phần khác. Chúng thường được sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong nền y học cổ truyền. Nó thường được tiêu thụ trong thực phẩm chức năng, trà, đồ uống tăng lực hoặc trong đồ uống cà phê.

Các tên khác của tongkat ali bao gồm Eurycoma longifolia Jack, longjack, long jack, ali ô, nhân sâm Malaysia, tung saw, mpudumaidu, và wonod mondou.

Tác dụng của Tongkat Ali

Tongkat ali được cho là làm tăng mức testosterone, thúc đẩy sức mạnh cơ bắp và giải quyết một số tình trạng như rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, mệt mỏi và căng thẳng.

Rối loạn cương dương và ham muốn tình dục thấp

Loại thảo dược này thường được quảng cáo như một phương thuốc chữa rối loạn cương dương. Có một số bằng chứng sơ bộ cho thấy nó có thể hữu ích.

Đã có một nghiên cứu mù đôi nhỏ được công bố trên Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung sản phẩm có chứa chiết xuất Eurycoma longifolia và Polygonum trừ (một chất chống oxy hóa) trong 12 tuần giúp tăng cường hoạt động tình dục và chức năng cương dương.

Một nghiên cứu khác, cũng được công bố trong tạp chí Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine, cho thấy rằng chiết xuất này hỗ trợ ham muốn tình dục thấp và chức năng cương dương. Nghiên cứu liên quan đến 109 người đàn ông từ 30 đến 55 tuổi và phát hiện ra rằng chiết xuất có thể giúp tăng chức năng cương dương, ham muốn tình dục, khả năng di chuyển của tinh trùng và lượng tinh dịch. Giảm khối lượng chất béo ở những người đàn ông thừa cân cũng được ghi nhận.

Vì những tác dụng này của nó mà chúng ta thấy nó xuất hiện phổ biến trong các loại thuốc tăng sinh lý nam.

Tác dụng của Tongkat Ali trong xây dựng cơ bắp

Tongkat ali có thể làm tăng khối lượng cơ và sức mạnh do tác dụng của nó đối với mức testosterone. Do đó, nó đôi khi được sử dụng để tăng cường hiệu suất thể thao, sức mạnh thể chất và thúc đẩy giảm béo.

Trong một nghiên cứu sơ bộ được công bố trênTạp chí Y học thể thao của Anh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 100mg / ngàychiết xuấtEurycoma longifoliatrong 5 tuần giúp tăng khối lượng cơ và sức mạnh ở những người đàn ông tham gia chương trình đào tạo sức mạnh chuyên sâu so với những người chỉ tham gia chương trình.

Tongkat ali cũng có thể giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp ở người lớn tuổi, theo một nghiên cứu thí điểm được công bố trênPhytotherapy Researchvào năm 2014. Trong nghiên cứu, 13 nam giới và 12 phụ nữ trong độ tuổi từ 57 đến 72 đã dùng 400mg chiết xuất tongkat ali mỗi ngày cho 5 tuần. Vào cuối nghiên cứu, tongkat ali đã được phát hiện là đã làm tăng mức testosterone tự do và toàn bộ cũng như lực cơ.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2010 liên quan đến các vận động viên giải trí nam cho thấy rằng 150mg / ngày trong 7 ngày trước khi chạy sức bền không làm tăng sức bền so với giả dược.

Tongkat Ali có thể điều trị vô sinh?

Tongkat ali cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong điều trị vô sinh, cho thấy một nghiên cứu sơ bộ được công bố trênTạp chí Andrology Châu Ánăm 2010.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bổ sung 200mg / ngày với Eurycoma longifolia ở nam giới trong 3 đến 9 tháng dẫn đến lượng tinh dịch cao hơn, nồng độ tinh trùng, tỷ lệ hình thái tinh trùng bình thường và khả năng di chuyển của tinh trùng, và dẫn đến mang thai tự nhiên ở 11 bạn tình của những người tham gia.

Giảm căng thẳng từ Tongkat Ali

Một số nghiên cứu cho thấy tongkat ali có thể giúp giảm căng thẳng. Nghiên cứu có sẵn bao gồm một nghiên cứu nhỏ được công bố trênTạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế.

Các nhà điều tra đã đánh giá các kích thích tố căng thẳng và trạng thái tâm trạng ở 63 người trước và sau khi uống bổ sung tongkat ali trong 4 tuần và nhận thấy những cải thiện đáng kể trong trạng thái tâm trạng căng thẳng, tức giận và bối rối cũng như giảm cortisol nước bọt và tăng testosterone ở những người dùng tongkat giải nén ali.

Suy giảm chức năng sinh dục muộn khởi phát

Tongkat ali có thể cải thiện các triệu chứng của thiểu năng sinh dục khởi phát muộn, theo một nghiên cứu được công bố trênAndrologia. Đối với nghiên cứu, 76 người bị suy sinh dục khởi phát muộn đã được cho dùng 200mg chiết xuất tongkat ali tiêu chuẩn hóa trong một tháng. Kết quả cho thấy chiết xuất tongkat ali đã cải thiện điểm số trên thang đo Các triệu chứng lão hóa ở nam giới và mức độ testosterone.

Tác dụng phụ của Tongkat Ali

Bởi vì rất ít nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của tongkat ali ở người, nên ít người biết về sự an toàn khi sử dụng lâu dài hoặc thường xuyên loại thảo dược này. Các nghiên cứu đã được thực hiện thường sử dụng liều 200mg mỗi ngày trong vòng 9 tháng. Các tác dụng phụ được chú ý bao gồm bồn chồn, lo lắng và mất ngủ.

Vì tongkat ali có thể làm tăng mức testosterone, nó không nên được sử dụng bởi những người có tình trạng bị ảnh hưởng xấu bởi mức testosterone cao hơn như bệnh tim, ung thư nhạy cảm với hormone, bệnh gan hoặc thận hoặc chứng ngưng thở khi ngủ.

Ngoài ra, tongkat ali không nên được sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú, trẻ em hoặc những người có bệnh lý. Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu cũng nên tránh tongkat ali. Loại thảo mộc này có thể tương tác với thuốc và các chất bổ sung khác.

Mối quan tâm đã được nâng lên về việc nhiễm thủy ngân và chì trong các sản phẩm tongkat ali. Theo một nghiên cứu, 26% sản phẩm được kiểm tra chứa 0,53–2,35 ppm thủy ngân và không tuân thủ các yêu cầu chất lượng ở Malaysia.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng các chất bổ sung một cách an toàn. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc sử dụng tongkat ali, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn trước.


SHARE THIS

0 nhận xét: